Máy đột lỗ thủy lực

Hiện nay, máy đột lỗ thủy lực đang trở thành một dụng cụ không thể thiếu trong các ngành gia công cơ khí, các ngành công nghiệp và xây dựng. Bởi những tính năng chuyên dụng cũng như cách thức hoạt động của nó đã giúp cho công việc trở nên dễ dàng hơn, làm tăng hiệu suất làm việc, đảm bảo tính thẩm mỹ cao và giảm thiểu được các chi phí phát sinh. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cơ bản về máy đột lỗ cũng như cách sử dụng máy mang lại hiệu quả cao qua bài viết dưới đây nhé!

Máy đột lỗ thủy lực là gì?

Máy đột lỗ thủy lực hay còn được gọi ngắn gọn là máy đột lỗ. Là một dụng cụ gia công cơ khí có nhiệm vụ đột ra các lỗ có hình dáng và kích cỡ giống nhau trên các thanh, tấm vật liệu hay các bề mặt của kim loại như sắt, thép, đồng, nhôm, inox,…

Máy đột lỗ hoạt động dựa vào nguồn bơm từ điện năng, bơm điện thủy lực (thiết bị nguồn) hoặc bơm tay thủy lực tác động lên bộ khuôn. Thiết bị này có công suất làm việc rất cao, thời gian đột lỗ rất nhanh so với các thiết bị đột lỗ thủ công như máy khoan, khoan cầm tay, sản phẩm tạo ra từ máy đột cũng rất thẩm mỹ, sắc nét hơn và không có bavia so với làm thủ công…

Công dụng của máy đột lỗ thủy lực

Máy đột lỗ thủy lực được thiết kế để đột được nhiều lỗ và dập nổi vật liệu tấm phẳng để tạo ra nhiều lỗ kim loại với nhiều hình dạng khác nhau như lỗ vuông, lỗ oval, lỗ tròn hoặc hình thuôn dài. Có lẽ vì thế nên máy đột lỗ thủy lực thường được ứng dụng trong các ngành gia công và chế tạo cơ khí, các nhà máy đóng tàu, nhà máy thép và các công trường xây dựng.

Vận tốc hoạt động của máy đột nhanh hay chậm là dựa vào công suất của bơm thủy lực. Nếu bơm thủy lực có công suất lớn thì tốc độ đột lỗ cũng nhanh, hiệu quả công việc cao. Ngược lại, nếu công suất bơm thủy lực thấp thì tốc độ đột lỗ sẽ chậm, năng suất làm việc thấp.

Phân loại máy đột lỗ thủy lực

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy đột lỗ. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà người ta phân loại dựa theo 2 tiêu chí là phân loại theo chiều đột và phân loại theo nguyên lý làm việc.

Phân loại theo chiều đột

Thông thường, dựa theo chiều đột thì máy đột lỗ thủy lực sẽ được chia thành máy đột lỗ 1 chiều, máy đột lỗ 2 chiều sử dụng chạy điện hoặc chạy bằng pin.

Máy đột lỗ 1 chiều

Được chế tạo từ công nghệ hiện đại nên máy đột lỗ 1 chiều được thiết kế theo hình chữ C nhỏ gọn, kèm với đó là trọng lượng máy chỉ có 3.5 kg nên việc rất tiện lợi trong việc vận chuyển máy phục vụ công việc và làm việc trong những môi trường có không gian nhỏ hẹp.

Giống như tên gọi, loại máy đột này có cơ chế hoạt động 1 chiều, có thể đột được các thanh sắt có độ dày lên đến 3mm một cách dễ dàng mà không gây hư hỏng sản phẩm. Hơn nữa, tốc độ đột của loại này cũng khá nhanh, quá trình vận hành máy và tháo lắp khuôn đột cũng không quá khó khăn.

Máy đột lỗ 2 chiều

Máy đột lỗ 2 chiều có kết cấu và kiểu dáng tương tự như máy đột lỗ 1 chiều. Tuy nhiên, cơ chế hoạt động có chút khác biệt vì loại này có thể đột được cả 2 chiều nên tốc độ đột lỗ rất nhanh, hiệu suất làm việc tốt hơn nhiều so với máy đột 1 chiều.

Phân loại máy đột theo nguyên lý làm việc

Dựa theo nguyên lý làm việc, người ta chia máy đột lỗ thủy lực thành 3 loại chính là máy đột lỗ thủy lực cầm tay, máy đột lỗ bơm tay thủy lực và máy đột lỗ bơm điện thủy lực. Nhìn chung, cả ba loại đều được sử dụng khá phổ biến trên thị trường nhờ những ưu điểm vượt trội của chúng. Trong đó:

Máy đột lỗ thủy lực cầm tay

Máy đột lỗ thủy lực cầm tay là một dụng cụ chuyên dụng dùng để gia công cơ khí, chế tạo các chi tiết máy móc. Máy có thiết kế nhỏ gọn nên cầm tay dễ dàng, thuận tiện trong quá trình sử dụng. Khá linh hoạt trong công việc và có thể đột được các lỗ trên bề mặt vật liệu cứng như inox, sắt, gỗ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên loại máy đột lỗ cầm tay này chỉ đột được những vật liệu có độ cứng tối đa 6mm, còn bề mặt kim loại dày có độ cứng cao hơn thì loại máy này không đủ công suất để hoạt động.

Về cấu tạo, máy đột lỗ thủy lực cầm tay được cấu thành từ những bộ phận sau:

 • Bộ khuôn: Là bộ phận giúp tạo ra những lỗ trên bề mặt kim loại có hình dáng và kích cỡ phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

 • Đầu đột: Thường có hình dạng là một thanh kim loại hoặc hợp kim cao cấp rất cứng rắn, có khả năng xuyên qua bề mặt kim loại để tạo ra các lỗ.

 • Hệ thống truyền lực: Có thể nói đây là bộ phận quan trọng nhất của máy đột lỗ thủy lực cầm tay, có chức năng tạo xung lực giúp máy hoạt động. Tùy theo thiết kế của từng máy mà hệ thống truyền lực sẽ có những loại khác nhau.

 • Hệ thống dây dẫn: bộ phận này đảm bảo cho hoạt động truyền lực đến đầu đột được ổn định.

Do có cấu tạo gọn nhẹ cũng như có nhiều tính năng nổi bật trong chế tạo cơ khí nên loại máy đột lỗ cầm tay rất được ưa chuộng sử dụng trong đời sống và sản xuất. Nó không chỉ xuất hiện trong các xưởng cơ khí, nhà máy chế tạo máy móc mà còn trong các công trình xây dựng, cơ sở gia công cỡ nhỏ bởi nó vừa tiết kiệm được chi phí công việc mà vẫn đảm bảo làm được các công việc cơ bản.

Máy đột lỗ bơm tay thủy lực

Giống như cái tên, máy đột lỗ bơm tay thủy lực sử dụng bơm tay thủy lực để hoạt động. Loại máy này có thiết kế theo khuynh hướng hiện đại, gọn nhẹ và tinh tế, có hiệu suất làm việc cao và có khả năng làm việc trong môi trường khắc nghiệt.

Máy đột bơm tay có cấu tạo gồm đầu đột, bơm tay thủy lực, bộ khuôn và dây dẫn. Loại máy này hoạt động dựa vào lưu lượng truyền từ hệ thống bơm thủy lực đến đầu đột và nhờ sự chuyển động lên xuống của đầu đột sẽ giúp máy có thể di chuyển linh hoạt dưới sự kiểm soát của bộ điều khiển để tạo thành những lỗ trên bề mặt kim loại có hình dáng theo bộ khuôn.

Ưu điểm của loại máy bơm đột bơm tay là người vận hành có thể quan sát và điều chỉnh vị trí của tấm vật liệu cần đột cho phù hợp với yêu cầu công việc. Máy có thiết gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng, tốc độ đột lỗ nhanh chóng và giá thành sản phẩm trên thị trường khá rẻ nên rất thích hợp cho những khách hàng có chi phí đầu tư tiết kiệm.

Tuy nhiên, loại máy này có công suất khá nhỏ nên chỉ có thể đột được những vật thể có độ cứng thấp, bề dày trung bình từ 6mm đến 10mm, chứ không thể đột được các bề mặt dày và cứng như máy khoan từ. Hơn nữa, nếu sử dụng liên tục trong nhiều giờ sẽ gây quá tải và làm cháy máy đột.

Máy đột lỗ bơm điện thủy lực

Tương tự như các máy trên, cấu tạo của máy đột lỗ bơm điện thủy lực gồm đầu đột, bộ khuôn, máy bơm điện thủy lực và hệ thống dây dẫn thủy lực.

Có thể nói máy đột lỗ bơm điện thủy lực là loại máy có công suất hoạt động tốt nhất so với các loại máy trên, có thể đột được hầu hết các bề mặt dày, cứng như sắt, thép một cách nhanh chóng nhờ vào sự vận hành của bơm điện đến đầu đột, qua sự kiểm soát của bộ điều khiển để đầu đột chuyển động linh hoạt, tạo ra các lỗ trên bề mặt kim loại theo yêu cầu.

Ưu điểm:

 • Máy có thể đột được những tấm kim loại có độ dày từ 12mm trở lên.

 • Tốc độ đột máy rất nhanh, nhanh hơn cả máy khoan bàn.

 • Thường được sử dụng trong các nhà máy chế tạo, phân xưởng cơ khí lớn.

Nhược điểm:

 • Do làm việc ở cường độ cao nên máy có thiết kế rất cồng kềnh, trọng lượng máy khá nặng, chiếm nhiều diện tích nên sẽ khó khăn trong việc di chuyển máy đến các công trình.

 • Máy đột bơm điện không phù hợp để vận hành liên tục trong nhiều giờ, nếu không máy sẽ bị quá tải làm giảm tuổi thọ của máy.

Các tiêu chí chọn mua máy đột lỗ thủy lực chất lượng

Để lựa chọn được một máy đột lỗ thủy lực chất lượng, phù hợp với nhu cầu công việc thì khách hàng cần dựa vào các tiêu chí sau:

Xác định vật liệu cần đột

Đây là một trong những tiêu chí cần được xác định đầu tiên bởi nó tác động đến hiệu quả và độ bền của máy đột. Vật liệu đột có thể là sắt, thép, đồng, nhôm, inox hoặc những thanh gỗ. Nếu công việc của quý khách cần đột lỗ trên các vật liệu cứng như sắt hoặc thép không gỉ thì phải lựa chọn cho những loại máy đột thủy lực được chế tạo riêng, có công suất lớn.

Độ sâu của các lỗ cần đột

Mỗi loại máy đột sẽ có họng đột khác nhau. Tùy vào lỗ cần đột nông hay sâu mà quý khách hàng lựa chọn máy đột cho phù hợp. Ví dụ, quý khách cần đột vật thể cứng, lỗ đột sâu thì cần phải chọn những máy đột có lực ép mạnh.

Hình dáng, kích thước của các lỗ cần đột

Thị trường hiện nay có rất nhiều khuôn đột với đa dạng kích thước và hình dáng khác nhau. Có loại khuôn đột hình tròn, vuông, oval, có loại có đường kính lỗ đột to, có loại có đường kính lỗ bé. Vì thế, trước khi mua bạn cần khoanh vùng những đường kính của lỗ đột để việc lựa chọn máy được nhanh chóng và mang lại hiệu quả.

Sử dụng bơm thủy lực đi kèm cho phù hợp với máy đột

Tùy vào yêu cầu của công việc mà quý khách hàng lựa chọn loại bơm thủy lực sao cho phù hợp với máy đột lỗ thủy lực sao cho giảm thiểu được chi phí phát sinh.

Ví dụ như quý khách cần đột những lỗ đột vừa và nhỏ thì có thể cân nhắc lựa chọn máy đột bơm tay thủy lực để vừa có thể đáp ứng nhu cầu công việc mà lại vừa tiết kiệm được chi phí. Còn đối với những công việc cần đột các lỗ lớn và sâu với tốc độ đột nhanh chóng thì bơm điện thủy lực là giải pháp hàng đầu khi có thể kết hợp với các thiết bị điện để vận hành tự động.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Và dĩ nhiên, quý khách hàng cần chú ý lựa chọn nhà cung cấp uy tín để được cam kết sản phẩm chính hãng, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Hướng dẫn sử dụng máy đột lỗ thủy lực đúng cách

Để sử dụng máy đột lỗ thủy lực đúng cách, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao trong công việc, quý khách hàng cần chú ý các yếu tố sau:

 • Khi sử dụng máy đột lỗ thủy lực, bạn cần phải có công tác bảo vệ điện một cách an toàn. Tốt nhất người vận hành nên trang bị thêm công tắc để tránh sự rò rỉ điện, chập mạch, nhiễm điện gây nguy hiểm cho người lao động.

 • Nên giữ máy đột tiếp xúc kín với bề mặt, luôn tiếp đất trong quá trình sử dụng để tránh điện giật, chập cháy nguy hiểm tính mạng.

 • Phải nắm rõ cách sử dụng máy qua hướng dẫn sử dụng và nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy đột được lưu ý từ nhà cung cấp.

 • Để đảm bảo an toàn và hiệu suất hoạt động thì nguồn điện phải nằm trong sai số 10% so với yêu cầu nguồn điện được ghi trên thân máy. Nếu vượt mức cho phép sẽ dẫn đến cháy nổ máy.

 • Không nên dùng nhiều máy có công suất cao như máy dập, máy ép, máy đột,… vào chung một ổ cắm điện khiến cho nguồn điện bị quá tải dễ dẫn đến cháy nổ.

 • Các lỗ đột nếu bị nứt hoặc sứt mẻ thì cần phải thay thế ngay lập tức.

 • Giữ cho máy đột được sạch sẽ.

 • Thường xuyên bôi trơn sẽ giúp cho máy đột kéo dài được tuổi thọ.

 • Kiểm tra bảo dưỡng, tra dầu máy đột lỗ thủy lực định kỳ để đảm bảo độ bền cho máy.

Mua máy đột lỗ thủy lực chính hãng tại Dbk.com.vn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán sản phẩm máy đột lỗ thủy lực, khiến cho các khách hàng đau đầu vì không biết phải mua ở đâu mới uy tín, chất lượng mà giá thành lại phải chăng. Nếu như không tìm hiểu kỹ lưỡng, quý khách hàng có thể sẽ mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và không có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng hoặc bị lừa với mức giá quá cao so với thị trường. Vì thế, để tránh những vấn đề trên chúng tôi xin được giới thiệu cho quý khách hàng một đơn vị cung cấp máy đột lỗ thủy lực vô cùng uy tín, đó là Dbk.com.vn.

DBK là đơn vị đã hoạt động lâu năm và rất nổi tiếng trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm thủy lực. Địa bàn hoạt động rộng lớn trải dài từ Nam ra Bắc. Nên khi mua máy đột lỗ tại DBK quý khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ giấy tờ thông tin về nguồn gốc xuất xứ cũng như giấy bảo hành sản phẩm kèm theo, đảm bảo sản phẩm được bán ra là chính hãng tuyệt đối. Hơn nữa, mức giá mà DBK cũng đều minh bạch trên trang website Dbk.com.vn giúp quý khách an tâm lựa chọn sản phẩm phù hợp với tài chính của mình. Máy đột lỗ thủy lực ở DBK rất đa dạng mẫu mã và kiểu dáng có thể đáp ứng được các nhu cầu từ các bạn. Ngoài ra, với phương châm lấy khách hàng làm động lực phát triển nên DBK có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cùng với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ làm cho quý khách hàng hài lòng.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng sẽ đem đến cho quý khách hàng một cái nhìn toàn diện về máy đột lỗ thủy lực cũng như cách sử dụng sản phẩm an toàn, mang lại hiệu quả cao. Máy đột thủy lực với những tính năng vượt trội sẽ đem đến cho quý khách hàng trải nghiệm tuyệt vời. Nếu quý khách hàng có nhu cầu muốn mua máy đột lỗ thủy lực chính hãng hãy đến với Dbk.com.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Rất mong nhận được sự liên lạc và hợp tác lâu dài từ quý khách.