KẸP NẮP THÙNG PHUY

Các thùng phuy hóa chất, thùng phuy xăng dầu… được kẹp nắp, niêm phong, kẹp seal là điều hết sức cần thiết. Nó giúp cho chúng không bị rò rỉ, chắc chắn hơn trong quá trình vận chuyển hay lưu trữ. Thiết bị làm được việc này chính là những chiếc kẹp nắp thùng phuy. Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem chúng hoạt động ra sao nhé! Để hiểu rõ hơn về kẹp nắp thùng phuy khách hàng có thể tìm hiểu qua một số những thông tin cơ bản dưới đây. Cùng xem thiết bị này là gì và các thông số của thiết bị này

Kẹp nắp thùng phuy là công cụ gì?

Kẹp nắp thùng phuy là thiết bị dùng để đóng nắp, niêm phong, kẹp seal các loại thùng phuy. Điều này giúp cho các thùng phuy hóa chất, xăng dầu không bị rò rỉ trong quá trình vận chuyển từ nơi này đến nơi khác.

kep nap thung phuy

Cấu tạo của kẹp nắp thùng phuy

Kẹp nắp thùng phuy được cấu tạo từ thép hợp kim và được xử lý nhiệt độ một cách đặc biệt làm tăng khả năng chịu lực của thiết bị. Kết cấu chắc chắn, độ cứng cao giúp cho thiết bị làm việc một cách trơn tru và bền bỉ theo thời gian. Kẹp nắp thùng phuy có khả năng chống được sự ăn mòn của hóa chất. Vì tiếp xúc thường xuyên với hóa chất nên nếu không có chất liệu tốt chúng có khả năng bị ăn mòn rất nhanh.

Kẹp nắp thùng phuy được cấu tạo từ hai bộ phận chính là phần thân và phần hầm kẹp:

  • Hàm kẹp: được cấu tạo hình dáng đặc biệt giúp ôm chặt được phần nắp kẹp thùng phuy. Hàm kẹp được chế tạo từ hợp kim thép có độ bền và độ cứng cao.
  • Phần thân: đối với kẹp nắp thùng phuy thủ công là tay nắm dài. Đối với dòng bán tự động có tích hợp thêm động cơ khí nén và nút bấm khởi động

Nguyên lý hoạt động

Đối với các loại kẹp nắp thùng phuy bằng tay được hoạt động dựa trên nguyên lý đòn bẩy. Vì thế chúng thường được thiết kế với cán tay cầm dài giúp cho người sử dụng không phải mất quá nhiều sức khi sử dụng. Đầu kẹp được tích hợp lò xo hồi giúp cho thiết bị có thể trở về trạng thái ban đầu sau khi thao tác kẹp nắp hoàn thành.

Đối với các loại kẹp thùng phuy bán tự động được thiết kế ghép nối nhanh với ống cung cấp khí nén. Phần đầu kẹp tích hợp bộ phận hồi áp giúp cho đầu kẹp trở lại vị trí bạn đầu sau khi kẹp nắp được hoàn thành.

Phân loại thiết bị kẹp nắp thùng phuy

Kẹp nắp thùng phuy được phân loại bằng nhiều cách như dựa vào loại thùng phuy kẹp, loại chất lỏng đựng trong thùng phuy như xăng dầu, hóa chất…Nhưng chủ yếu kẹp nắp thùng phuy được phân loại theo cách thức hoạt động. Chúng được chia thành 2 loại: Kẹp nắp thùng phuy thủ công và kẹp nắp thùng phuy bằng khí nén ( kẹp nắp thùng phuy bán tự động)

Kẹp nắp thùng phuy thủ công

Đây là loại thiết bị sử dụng chủ yếu bằng tay. Chuyên dùng cho những khách hàng làm việc với số lượng thùng phuy ít. Thiết bị được thiết kế với tay cầm dài giúp cho người sử dụng không mất quá nhiều sức lực. Mặt khác giúp cho người sử dụng an toàn không tiếp xúc gần với hóa chất.

Phần đầu kẹp được thiết kế đặc biệt với các hàm kẹp giúp cho việc kẹp nắp được chắc chắn, không bị hỏng nắp trong quá trình kẹp. Tùy vào kích thước thùng phuy mà số lượng hàm kẹp có thể thay đổi từ 8 lên tới 18 hàm kẹp cho kích thước thùng phuy từ 3/ 4 tới 2 inch. Một số nhà sản xuất chỉ sản xuất loại 12 hàm kẹp nhưng bạn có thể yên tâm về độ chắc chắn của nắp kẹp đồng thời cũng không làm nắp kẹp bị méo.

Kẹp nắp thùng phi khí nén ( kẹp nắp thùng phi bán tự động)

Đây là loại công cụ có trang bị động cơ khí nén, để sử dụng được bạn cần phải cung cấp nguồn khí nén cho thiết bị bằng bơm khi nén hoặc hệ thống khí nén. Thiết bị bơm khí nén hoạt động năng suất cao, thích hợp cho các xưởng sản xuất thùng phuy hoặc cơ sở chiết suất xăng dầu, hóa chất có quy mô lớn.

Kẹp nắp thùng phuy khí nén được tích hợp nút khởi động, khi cung cấp khí nén cho thiết bị người sử dụng phải bấm nút khởi động thiết bị mới bắt đầu làm việc.

kẹp nắp thùng phuy

Các ứng dụng kẹp nắp thùng phuy

Thiết bị tuy nói đơn giản nhưng lại có vai trò quan trọng. Trong nhiều lĩnh vực sản xuất không thể thiếu thiết bị này như: sản xuất thùng phuy, cố định nắp thùng phuy bị lỏng lẻo hoặc niêm phong, kẹp seal thùng phuy hóa chất, xăng dầu khỏi bị đánh tráo hoặc trộm cắp…

Cách vận hành kẹp nắp thùng phuy

Thiết bị vận hành vô cùng đơn giản, trước khi tiến hành kẹp nắp cần một số chú ý sau:

  • Kiểm tra hiện trạng của thùng phuy có được nguyên trạng hay không, khi thấy đạt tiêu chuẩn về an toàn mới có thể tiến hành kẹp nắp thùng phuy. Nếu thấy thùng phuy có dấu hiệu bị bóp méo do va đập thì khả năng bị va đập là rất cao khi đó có khả năng bị rò rỉ. Lúc này cho dù có kẹp nắp thùng phuy thì vẫn có khả năng bị rò rỉ. Vậy nên trước khi tiến hành kẹp nắp phải chuyển sang thùng phuy khác.
  • Tiếp đến cần kiểm tra nắp thùng phuy có bị biến dạng hay không, nếu có biến dạng nhiều thì khi kẹp nắp cũng không tránh khỏi sự rò rỉ được. Nếu nắp thùng phuy bị biến dạng quá mức cần có biện pháp xử lý kịp thời. Nếu còn nguyên vẹn mới tiến hành kẹp seal.
  • Kiểm tra nắp seal xem có đạt tiêu chuẩn hay không, có bị méo hay rỉ sét không. Nếu không đạt chất lượng cần thay một nắp seal khác. Nếu không đủ tiêu chuẩn cho dù có kẹp cũng dễ bị rò rỉ hóa chất khi vận chuyển.
  • Bước cuối cùng là kiểm tra thiết bị kẹp còn hoạt động tốt hay không. Đối với loại cầm tay kiểm tra lò xo hồi tiếp xem có hoạt động tốt hay không. Đối với loại bán tự động kiểm tra động cơ khi nén và độ mạnh yếu của khí nén có đủ mạnh hay không

Sau khi các vấn đề kiểm tra đều đạt tiêu chuẩn thì ta mới tiến hành kẹp nắp thùng phuy. Đặt thiết bị ngay ngắn theo chiều thẳng đứng. Đầu kẹp đặt ôm cân đối với phần nắp kẹp sau đó mới tiến hành bấm nút khởi động hoặc dùng lực kẹp tay cầm thiết bị lại.

Các hãng sản xuất thiết bị kẹp nắp thùng phuy

Kẹp nắp thùng phuy được sản xuất ở nhiều quốc gia như: Nhật, Mỹ, Đức, Trung Quốc…Ở Việt Nam chủ yếu là xuất xứ ở Trung Quốc, Đài Loan ưu điểm của các dòng này là giá thành hợp lý và sử dụng phù hợp với môi trường sản xuất ở Việt Nam.

mua kẹp nắp thùng phuy giá rẻ

Mua kẹp nắp thùng phuy ở đâu

Hiện nay DBK đang là một thương hiệu cung cấp kẹp nắp thùng phuy hàng đầu tại Việt Nam. Đến với DBK bạn sẽ được

  • Cam kết 100% là hàng chính hãng nhập khẩu, chất lượng đảm bảo và bảo hành theo nhà sản xuất.
  • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ và kỹ thuật nhiệt tình. Sẵn sàng chuyển giao công nghệ, kỹ thuật sử dụng.
  • Giá thành tốt, đúng với chất lượng sản phẩm

Bạn đang có nhu cầu mua kẹp nắp thùng phuy hãy tham khảo chi tiết tại website DBK.VN hoặc liên hệ trực tiếp với DBK.

Sản phẩm đang cập nhật.

Lên đầu
giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.