CỜ LÊ THỦY LỰC

Cờ lê thủy lực là loại cờ lê chuyên dùng để siết các mối ghép bulông có dải lực lớn mà các loại cờ lê thông thường

CỜ LÊ THỦY LỰC CHUYÊN DÙNG ĐỂ SIẾT LỰC LỚN

Cờ lê thủy lực là gì?

Cờ lê thủy lực là loại cờ lê chuyên dùng để siết các mối ghép bulông có dải lực lớn mà các loại cờ lê thông thường không thể siết được hoạt động của cờ lê dựa vào hệ thống bơm thủy lực, chính vì vậy mà loại máy siết lực này có tên gọi là cờ lê thủy lực.

Cờ lê thủy lực được chia làm 2 loại sau:

+ Loại cờ lê thủy lực dạng tròng: Có lực siết lớn, giá thành tương đối rẻ hơn các loại khác tuy nhiên kích cỡ của tròng dùng để siết bulông khó thay đổi, loại này chỉ nên dùng cho kích thước 1 loại bulông cố định. Nếu muốn thay đổi kích thước bulông để siết bắt buộc phải thay cả phần đầu tròng.

+ Loại cờ lê thủy lực dạng chụp: Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì loại cờ lê thủy lực này sử dụng kèm với đầu chụp lục giác để siết bulông nên có thể thay đổi kích thước của size bulông cần siết 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên giá thành loại cờ lê thủy lực dạng chụp thường cao hơn so với loại dạng tròng.

Cờ lê thủy lực dạng chụp

Vậy tại sao ta nên chọn sử dụng cờ lê thủy lực?

Trong quá trình lắp đặt, bảo trì, sửa chữa có kích thước bulông lớn yêu cầu đưa ra cần phải siết bulông ở 1 dải lực lớn mà nếu sử dụng sức người hoặc động cơ điện khí nén vẫn không đáp ứng được thì phải nghĩ ngay đến việc sử dụng hệ thống thủy lực. Cờ lê thủy lực hoạt động dựa vào bơm thủy lực, áp lực mà bơm thủy lực tạo ra sẽ truyền đến cờ lê thủy lực giúp siết được bulông ở những dải lực lớn. Việc điều chỉnh lực siết của cờ lê thủy lực dựa vào điều khiển áp suất của hệ thống bơm thủy lực.

Cách sử dụng cờ lê thủy lực như thế nào?

Cờ lê thủy lực hoạt động nhờ vào hệ thống bơm thủy lực vì vậy ta phải chọn loại bơm thủy lực đi kèm cho cờ lê thủy lực phù hợp. Việc điều chỉnh lực siết của cờ lê thủy lực dựa vào việc điều chỉnh áp suất của hệ thống bơm thủy lực thông qua remote gắn trên hệ thống bơm.

Các chi tiết quan trọng trên cờ lê thủy lực:

Cờ lê thủy lực dạng tròng: Gồm phần tạo ra mô men xoắn (Drive Unit) và phần đầu tròng vào bulông để siết ngoài ra còn có các phụ kiện kèm theo như miếng lót, chốt giữ và tay nắm khi sử dụng.

Cấu tạo của cờ lê lực dạng tròng

Cách lắp ghép cờ lê thủy lực dạng tròng:

Cách lắp ghép cờ lê thủy lực dạng tròng

Thông số hình học cờ lê thủy lực dạng tròng:

Thông số hình học cờ lê thủy lực

Các model cơ bản của Driver Unit cờ lê thủy lực dạng tròng:

Model cờ lê thủy lực

Các model cơ bản của đầu tròng cờ lê thủy lực:

Đầu tròng cờ lê thủy lực

Cờ lê thủy lực dạng chụp: Gồm phần tạo ra mô men xoắn (Drive Unit) và phần đầu vuông dùng để gắn khẩu ngoài ra còn có các phụ kiện kèm theo như miếng lót, chốt giữ và tay nắm khi sử dụng.

Cờ lê thủy lực dạng chụp

Cách lắp ghép cờ lê thủy lực dạng chụp:

Cách lắp ghép cờ lê thủy lực dạng chụp

Thông số hình học của cờ lê thủy lực dạng chụp:

Thông số cờ lê thủy lực dạng chụp

Các model cơ bản của Driver Unit cờ lê thủy lực dạng chụp:

Model cờ lê thủy lực dạng chụp

Cờ lê thủy lực được đóng gói và bảo quản kỹ càng trong hộp nhựa dễ dàng di chuyển.

Hợp đựng cờ lê thủy lực

Bơm điện thủy lực sử dụng kèm với cờ lê thủy lực:

Model: HHB-6L

Model HHB-61

  Bơm điện thủy lực

Một bộ cờ lê thủy lực để sử dụng được có mô hình như sau:

Cờ lê

Bơm điện thủy lực sẽ kết nối với cờ lê thủy lực qua ống dây thủy lực loại kép (1 dây đực và 1 dây cái) nhờ các khớp nối thủy lực, bơm thủy lực làm việc ở áp suất tối đa 700 bar có nút điều chỉnh áp suất để setup lực siết cho phù hợp.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0919 219 111 để được tư vấn và hỗ trợ thêm.