x Đóng

CẦN XIẾT LỰC

Cần xiết lực là gì?

Cần xiết lực là dụng cụ cơ khí cầm tay chuyên dùng để xiết bu lông đai ôc, các mối ghép cần lực xiết theo yêu cầu với rất nhiều tên gọi khác nhau như cờ lê lực, cần nổ, cần chỉnh lực, cờ lê cân lực, tay cân lực, cần lực.... Do sự khác biệt giữa văn hóa vùng miền hay cách đặt tên theo công dụng của thiết bị nên có rất nhiều tên gọi khác nhau.

Kanon

Cờ lê lực QLK Kanon

Tại sao chúng ta phải sử dụng cần xiết lực?

Thông thường các mối ghép khi thiết kế đều có quy định lực xiết rõ ràng nhằm tạo ra sự đồng nhất và chính xác cao. Ngoài ra xiết đúng lực thiết kế còn giúp cho mối ghép vững chắc, an toàn khi máy móc thiết bị làm việc, nâng cao tuổi thọ và độ chính xác của máy. 

Cờ lê lực tohnichi

Cần xiết lực có những loại nào?

Cần xiết lực được chia làm 2 loại chính đó là cần xiết lực loại cơ có thể điều chỉnh được lực xiết trên cần lực và loại cần xiết tự động không chỉnh được lực xiết.

Cờ lê lực Kanon

Trong đó loại cần xiết lực loại cơ điều chỉnh được lực phân ra làm các nhóm đó là loại có thể chỉnh lực trực tiếp trên cần lực khi xiết đúng lực sẽ báo hiệu, loại này chuyên dùng để xiết lực theo yêu cầu thiết kế. Nhóm thứ 2 là loại cờ lê có đồng hồ kim hay điện tử, loại này chủ yếu là để kiểm tra lực xiết của mối ghép.

Cờ lê đo lực

Loại cần xiết tự động thì cũng giống như các loại cờ lê thông thường chỉ có thêm 1 ưu điểm là chế độ xiết nhanh và thao tác dễ dàng.

Cách sử dụng cần xiết lực như thế nào?

Đối với loại cờ lê lực loại cơ điều chỉnh lực trực tiếp trên cần lực thì ta phải mở khóa trước khi điều chỉnh giá trị lực bằng cách vặn lỏng chui phía dưới cần xiết hoặc kéo xuống để mở khóa theo hướng dẫn trên cần xiết. Sau đó chúng ta điều chỉnh giá trị lực trên cần xiết cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, cách đọc giá trị lực trên cần xiết giống như cách đọc của thước panme hay thước cặp cơ khí. Khi đã điều chỉnh xong thì ta khóa cần xiết lại giá trị lực không thay đổi được nữa.

Trong quá trình sử dụng sẽ phát ra tín hiệu để báo hiệu thông thường là tiếng nổ lớn đối với loại có dải lực lớn hay tiếng tách nhỏ (trượt) đối với loại có dải lực nhỏ để chúng ta nhận biết đã đủ lực xiết yêu cầu. Đầu ra của cần xiết là dạng khẩu vuông theo tiêu chuẩn 1/4", 3/8", 1/2" 3/4", 1"... Để lắp với khẩu (tuýp), tùy theo yêu cầu mà sử dụng các loại khẩu (tuýp) cho phù hợp. 

Hướng dẫn sử dụng cờ lê lực

Các ưu điểm của cần xiết lực?

Chế độ xiết nhanh hơn so với các loại cờ lê thông thường. Cơ cấu đảo chiều đơn giản. Độ chính xác cao +- 3% Nhiều model và mẫu mã khác nhau tùy theo dải lực và nhu cầu sử dụng. Được hiệu chuẩn lực trước khi xuất xưởng 

Hiệu chuẩn cờ lê lực

Mua cần xiết lực ở đâu tốt nhất?

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các loại cần xiết lực cho từng nhu cầu sử dụng từ đơn giản đến phức tạp với nhiều mẫu mã chủng loại và dải lực lớn nhỏ khác nhau của các hãng như: Licota (Đài Loan), Kingtony (Đài Loan), Vata ( Đài Loan), Top (Đài Loan), Kanon (Nhật Bản), Matador (Đức), Gedore (Đức), Nobar (Anh)....

Thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, bảo hành theo quy định, tư vấn và hướng dẫn sử dụng miễn phí, giao hàng tận nơi cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, vui vẻ hy vọng sẽ đáp ứng được tất cả các nhu cầu của quý khách hàng. Dưới đây là một số hình ảnh thực tế cần xiết lực của chúng tôi: 

Cần xiết lực Kanon

Cờ lê lực Kanon

Cần xiết lực Kingtony

Hình ảnh sử dụng cần xiết lực ngoài thực tế:

Kingtony

 Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua điện thoại hoặc mail để được tư vấn tốt nhất.

Lên đầu
giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.