CẦN NỔ

CẦN NỔ DÙNG ĐỂ ĐIỀU CHỈNH LỰC XIẾT MỐI GHÉP

Cần nổ là gì?

Cần nổ hay còn gọi là cờ lê lực, cần xiết lực chuyên dùng để xiết các mối ghép cài đặt lực trước khi vặn đến lực đã cài đặt cần sẽ phát ra tiếng nổ để báo hiệu đã đủ lực cần xiết. Vì thế tên gọi cần nổ được sử dụng cho thiết bị xiết lực này. 

Cờ lê lực Kanon

Cần nổ được chia ra thành các loại cơ bản sau:

  • Cần nổ loại cơ: Loại này có thể điều chỉnh lực trực tiếp trên thân cần chỉnh, giống như giới thiệu ở trên khi xiết đến lực đã cài đặt sẽ phát ra tiếng nổ để báo hiệu đã đủ lực. Loại này chuyên dùng để xiết lực theo yêu cầu thiết kế. Đầu ra của cần nổ là khẩu dạng vuông có thể lắp được nhiều loại khẩu, tuýp, tuýp lục giác, đầu nối dài, đầu chuyển khác nhau.

Cần xiết lực Kanon

  • Cần nổ loại có đồng hồ: Loại này chuyên dùng để kiểm tra lực xiết các mối ghép xem các mối ghép đã xiết đủ lực chưa. Trên đồng hồ sẽ có 1 kim hiển thị, khi ta xiết đến vị trí nào sẽ có 1 kim chỉ giá trị lực ở vị trí đó giúp ta có thể biết được mối ghép có lực xiết là bao nhiêu. Đầu ra của cần nổ là một khẩu dạng vuông có thể lắp được nhiều loại khẩu tuýp khác nhau do đó có thể kiểm tra được lực xiết của nhiều loại mối ghép khác nhau.

Cờ lê đo lực

  • Cần nổ điện tử: Loại này được thiết kế có chip điện tử và màn hình hiển thị lực trực tiếp trên cần chỉnh. Loại này giống loại có đồng hồ về công dụng và chức năng. Ưu điểm của loại này là tiện dụng, giá trị lực chính xác hơn, và có thể lưu lại giá trị lực của các lần đo gần đó. Nhược điểm của loại này so với loại có đồng hồ là giá thành cao, độ bền thấp hơn loại có đồng hồ.

Cờ lê lực điện tử Kanon

  • Cần nổ kiểu mỏ lết: Loại này còn được gọi là mỏ lết lực, thiết kế rất giống như các loại mỏ lết thông thường chỉ khác ở điểm là có thể điều chỉnh được lực xiết. Ưu điểm là có thể xiết được nhiều loại mối ghép với kích cỡ khác nhau, đỡ tốn chi phí mua nhiều loại khẩu tuýp, tiện dụng. Nhược điểm là khi sử dụng lực lớn dễ làm tua (méo) mối ghép như bu lông, đai ốc.

Mỏ lết lực HYK-Kanon

Cách sử dụng cần nổ như thế nào?

Hướng dẫn sử dụng cờ lê lực

Mở nút lock dưới thân cần nổ, cài đặt lực rồi khóa nút unlock lại. Khi xiết đủ lực cần nổ sẽ phát ra tín hiệu để chúng ta nhận biết.

Hình ảnh thực tế cần nổ Kanon/Nhật Bản:

Cờ lê lực Kanon

Hình ảnh thực tế cần nổ Kingtony/Taiwan:

Cờ lê xiết lực Kingtony

Trong trường hợp sử dụng cách lực lớn ta có thể sử dụng cần nổ kết hợp với đầu nhân lực để tăng lực xiết lên nhiều lần mà vẫn biết được chính xác lực xiết của mối ghép.

Cờ lê nhân lực Kingtony

Các loại khẩu tuýp thường dùng cho cần nổ:

Khẩu tuýp đầu chụp Kingtony

Hình ảnh hiệu chuẩn lực cần nổ của nhà sản xuất trước khi xuất xưởng:

Hiệu chuẩn cờ lê lực

Nếu bạn có nhu cầu về cần nổ hoặc bất cứ thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí tốt nhất.  

Lên đầu
giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.